1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên? Bao nhiêu m2? Hỏi đáp nhanh

Ngày viết: 31/01/2018Tác giả: taicera

Tôi đang có nhu cầu sử dụng dòng gạch lát nền 40×40 cho căn phòng của mình. Tuy nhiên‚ tôi không biết 1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên và cách tính số lượng gạch cần mua như thế nào cho chuẩn, tránh lãng phí. Vậy, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận Tư vấn của Đại lý gạch Big House. (Trần Nam – Thái Bình)

1 thùng gạch 40x40 có bao nhiêu viên

Bạn có biết 1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên chưa?

Trả lời: Cảm ơn anh Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phía showroom. Thực ra, dòng gạch 40×40 được người tiêu dùng lựa chọn khá phổ biến, thế nhưng để trả lời câu hỏi “1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên?” thì không phải ai cũng am hiểu một cách tường tận để có thể biết được. Do đó, bài viết này chúng tôi xin cung cấp những thông tin thắc mắc trên đây để anh Nam cùng quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn gạch ốp lát cho công trình của mình.

1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên?

Mặc dù trên thị trường Vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều thương hiệu gạch khác nhau cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, quy cách đóng gói sản phẩm của tất cả các hãng thì đều theo một quy chuẩn nhất định. Vì thế, đối với câu hỏi 1 thùng gạch 40x40cm (hay 400x400mm) bao nhiêu viên thì chúng tôi xin giải đáp rằng 1 thùng bao gồm 6 viên có kích thước 40×40 với tổng = 0,96m2.

Từ đó quý khách hàng có thể tính toán ra được số lượng gạch cần dùng mà không gây lãng phí cũng như dự trù được khoản ngân sách cần phải chi trả là bao nhiêu.

Công thức tính số lượng gạch 40×40 cần mua cho căn phòng 13m2

Sau khi đã biết được 1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên rồi thì quý khách hàng có thể tự mình tính ra được số lượng sản phẩm cần mua. Có thể nói, với mỗi không gian thiết kế việc tính toán ra số lượng gạch cần sử dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước gạch, kích thước diện tích sử dụng… Do đó, để tránh thiếu hụt hoặc dư thừa quá nhiều số lượng gạch lát nền trong khi thi công thì các bạn hãy áp dụng công thức tính số lượng gạch mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

gạch 40x40 1 thùng có bao nhiêu viên

Biết công thức tính gạch ốp lát giúp các gia chủ tự ước tính được chính xác số lượng SP cần mua

Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý với bạn cách tính gạch lát nền 40×40 cho căn phòng 13m2 theo công thức như sau:

  • Diện tích gạch cần mua = Diện tích mặt sàn sử dụng * hệ số hao hụt.
  • Số viên gạch cần mua = Diện tích lát gạch/ diện tích 1 viên gạch.

Tuy nhiên, để có được một kết quả tính toán chính xác cao nhất thì các gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Diện tích nền nhà cần lát phải dựa trên kết quả đo thực tế. Có nghĩa là nếu các bạn không sử dụng gạch ốp chân tường thì phải đo mép trát bên này sang tới tận mét trát bên kia. Ngước lại, bạn cần phải trừ đi độ dày của gạch ốp tường để có được số lượng gạch cần mua là bao nhiêu.

– Cần trừ đi các diện tích mà không lát gạch.

– Số lượng hao hút có nghĩa là hệ số có thể hao hụt về vật liệu từ tác động ngoại cảnh như: trong quá trình ốp lát sản phẩm bị nứt vỡ. Và theo các kiến trúc sư xây dựng thì hệ số hao hụt được tính theo định mức khoảng 0,05%.

Trong trường hợp này tổng diện tích mặt sàn là 13m2, diện tích không lát tỷ lệ bằng 0 thì bạn sẽ tính ra được kết quả như sau:

Kích thước gạch 40×40: 400×400= 160.000 mm

Số viên gạch = Diện tích mặt sàn/ diện tích 1 viên gạch = 13000000/160000= 81,25 viên.

Do đó, đối với mặt sàn nhà 13m2 thì số viên gạch lát nền kích thước 40×40 là 82 viên. Tương tự như vậy, công thức này quý khách hàng có thể áp dụng tính gạch lát nền nhà hoặc gạch ốp tường ở những căn phòng có không gian rộng và kích thước viên gạch lớn hơn.

>>> Cập nhật thêm thật nhiều mẫu gạch lát sàn Taicera 40×40 chất lượng cao mà bạn nên tham khảo TẠI ĐÂY !

Qua bài viết “1 thùng gạch 40×40 có bao nhiêu viên?” mà chúng tôi giải đáp trên đây hy vọng sẽ giúp ích được quý khách hàng Nam tại Thái Bình trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://gachoplattaicera.vn

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ