Cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy Đơn giản – Hiệu quả lên đến 90%

Ngày viết: 06/11/2018Tác giả: taicera

Trong quá trình sử dụng gạch lát nền sẽ không tránh khỏi việc gạch bị trầy xước, làm giảm tuổi thọ của gạch cũng như gây mất thẩm mỹ rất lớn. Vậy tại sao gạch bóng kiếng bị trầy? Có cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy tại nhà nào không? Làm sao để phòng tránh và hạn chế gạch trầy xước? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầyNguyên nhân và cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy tại nhà đơn giản nhất

Tại sao gạch bóng kiếng bị trầy xước trong quá trình sử dụng?

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến gạch bóng kiếng bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Sau đây, Big House sẽ nêu một vài nguyên nhân cơ bản để bạn có thể nắm rõ và có những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

– Di chuyển các vật nặng: Đây là nguyên nhân dễ thấy và dễ gây trầy xước cho nền nhà nhất. Khi bạn di chuyển các đồ vật nặng trong nhà mà không có bọc bảo vệ sẽ làm các góc cạnh của đồ vật ma sát với mặt sàn gây trầy xước gạch.

– Do chân chống xe máy: Chân chống xe máy cũng là nguyên nhân gây xước gạch hay gặp nhất ở các gia đình. Trọng lượng của xe dồn lên phần chân chống, nếu bạn không dựng thẳng xe sau đó mới gạt chân chống mà gạt luôn thì sẽ gây xước gạch.

– Sự ma sát với vật nhọn: Nếu bạn đi dày dép sử dụng cho bên ngoài vào nhà thì đế dép cứng và vật nhọn ở giày cao gót cũng tạo nên những vết xước trên nền gạch.

– Do hạt cát, bụi bẩn: Khi sàn nhà bị dính cát và bụi bẩn, nếu bạn không làm sạch trước khi lau nhà thì dưới sự ma sát của chổi lau sẽ khiến gạch bị trầy.

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy 4 nguyên nhân khiến nền nhà bị trầy xước

Có cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy tại nhà nào không?

Theo các kỹ sư, bạn hoàn toàn có thể xử lý vết trầy xước trên gạch bóng kiếng ngay tại nhà để tăng tuổi thọ của gạch cũng như đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Có 2 cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy, bạn có thể theo dõi và chọn phương pháp phù hợp nhất:

Dùng hỗn hợp xi măng, sơn nước và cát mịn

Cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng gạch bóng kiếng bị xước đó là dùng hỗn hợp xi măng trắng, sơn nước và cát mịn. Tùy thuộc vào màu sắc của gạch mà bạn sẽ chọn màu sơn cho phù hợp. Và nên chú ý rằng, cát sử dụng phải là cát mịn, xi măng là xi măng trắng để mang lại hiệu quả cao nhất. Cách làm như sau:

  • Trộn nguyên liệu đã chuẩn bị thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bôi hỗn hợp này lên các vị trí gạch bóng kiếng bị xước.
  • Đeo găng tay và chà mạnh cho đến khi vết xước biến mất.
  • Sau 60 phút dùng khăn sạch thấm nước lau lại cho sạch, bạn sẽ thấy vết xước đã được xử lý hoàn toàn.

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy Khắc phục gạch bóng biếng bị trầy bằng hỗn hợp sơn nước, xi măng và cát mịn

Dùng gạch ống

Bạn hãy chuẩn bị một miếng gạch ống vụn sau đó mài cạnh khiến cho chúng bóng nhẵn, sau đó chà sát lên vết trầy trên nền nhà. Các hạt bụi từ miếng gạch ống do ma sát tạo ra sẽ che lấp vào vết trầy xước. Tuy nhiên, cách 2 này sẽ không cho hiệu quả cao như cách 1.

Làm sao để phòng tránh và hạn chế gạch trầy xước?

Từ nguyên nhân khiến gạch bóng kiếng bị trầy ta sẽ rút ra được cách phòng tránh và hạn chết gạch trầy xước trong quá trình sử dụng. Theo đó:

cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy 3Bọc các đồ vật bằng vải mềm trước khi di chuyển

– Bạn cần phải bọc các góc cạnh của đồ vật trong quá trình di chuyển bằng khăn mềm.

– Bọc chân chống xe máy bằng cao su khi di chuyển vào nhà hoặc có tấm thảm lót chỗ để xe máy.

– Hạn chế tối đa việc đi giày, dép từ bên ngoài vào trong nhà, cần đổi dép trước khi vào nhà.

– Quét dọn nền nhà sạch sẽ trước khi lau và nên chọn chổi lau nhà loại mềm để giảm sự ma sát với nền nhà trong quá trình vệ sinh.

[VIDEO] Chi tiết cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy xước

>> Bạn vấn ưu thích các mẫu gạch bóng kiếng và muốn được sử dụng cho công trình của mình? Hãy cùng tham khảo thật nhiều mẫu qua BÀI VIẾT NÀY nhé!

Qua bài viết này chắc chắn bạn đã biết được nguyên nhân và cách xử lý gạch bóng kiếng bị trầy tại nhà phải không nào. Nếu còn gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ tổng đài: 0869.559.495, chuyên viên sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn 24/7.

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0869.559.495
dang ky

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ