Gạch granite và ceramic loại nào tốt hơn? Giải đáp từ Chuyên gia

Ngày viết: 04/11/2019Tác giả: Thanh Tâm

Gạch ốp lát với đa dạng chất liệu sẽ giúp khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế cá nhân. Trong số đó, 2 dòng gạch đang được dùng phổ biến nhất là gạch granite và gạch ceramic. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ về bản chất cũng như ưu, nhược điểm của từng dòng gạch này để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác nhất. Vậy, gạch granite và ceramic loại nào tốt hơn? Cùng tìm hiểu qua những so sánh, đánh giá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

gạch granite và ceramic loại nào tốt hơn

Sự khác nhau giữa nguyên liệu, quy trình sản xuất Gạch granite và gạch ceramic

Để biết được gạch granite và ceramic loại nào tốt hơn, bạn cần hiểu rõ về tính chất, ưu nhược điểm của từng loại gạch này. Dưới đây là những so sánh chi tiết, khách quan nhất dựa trên các tiêu chí như: Nguyên liệu, quy trình sản xuất, tính chất vật lý…

→ Nguyên liệu sản xuất

+ Gạch ceramic: Thành phần bột đá và bột đất sét với tỉ lệ là 3:7

+ Gạch granite: Thành phần chính là bột đá, bột đất sét và phụ gia. Trong đó tỉ lệ bột đá chiếm khoảng 70%.

Chú ý: Về nguyên liệu sản xuất sẽ chỉ mang tính chất tương đối. Không phải tất cả các mẫu gạch đều có tỉ lệ thành phần giống nhau!

gạch granite và gạch ceramic

Mỗi dòng gạch có một quy cách sản xuất riêng biệt

→ Quy trình sản xuất

+ Gạch ceramic: Làm xương → Tráng men → In lụa → Nung

+ Gạch granite: Nghiền mịn cốt liệu → Pha màu → Sấy → Tạo hình trên máy ép → Nung ở mức nhiệt từ 1200 đến 1250 độ C

Gạch granite và gạch ceramic loại nào tốt hơn?

Sau khi đã được tìm hiểu gạch ceramic là gì, gạch granite là gì thì có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết là trong 2 dòng gạch này loại nào sẽ có chất lượng tốt hơn. Như ở trên, bạn đã được biết về sự khác biệt giữa thành phần cốt liệu cũng như cách thức sản xuất của chúng. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt về đặc tính, chất lượng sản phẩm, cụ thể như sau:

→ Gạch ceramic: Độ hút nước trên 3%, được làm từ thành phần chính là đất với nhiệt độ nung thấp nên độ cứng không cao, độ bền màu ở mức trung bình.

→ Gạch granite: Độ hút nước cực thấp (dưới 0,5%), nguyên liệu là bột đá nung với mức nhiệt rất cao nên độ cứng cao, chịu được lực tác động lớn, bột màu pha từ cốt liệu nên giữ màu rất tốt theo thời gian.

gạch granite và ceramic

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế riêng của từng gia đình mà việc lựa chọn chất liệu gạch sẽ khác nhau

Như vậy có thể thấy rằng, nếu xét về chất lượng thì gạch granite vượt trội hơn hẳn so với gạch ceramic. Tuy nhiên, nếu so về giá thành thì gạch ceramic lại rẻ hơn rất nhiều so với gạch granite có cùng kích thước. Chính vì thế, để biết được nên chọn mua gạch granite và ceramic thì còn phụ thuộc vào đặc thù công trình sử dụng, điều kiện kinh tế tài chính của mỗi gia đình.

Trên đây, các bạn đã được tham khảo những so sánh, đánh giá chi tiết và khách quan nhất về 2 loại gạch granite và ceramic. Để được tư vấn phù hợp cho từng công trình và xem các mẫu gạch tại Big House, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 0962.549.699
  • Showroom: 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X