3 KHÔNG khi chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 phải tránh

Ngày viết: 21/01/2019Tác giả: taicera

Theo xu hướng, gạch ốp lát kích thước lớn ngày càng được sử dụng nhiều cho các công trình hiện nay, trong đó có phòng khách nhà ở tư nhân. Tuy nhiên, không phải phòng khách nào cũng có thể dùng kích thước gạch này để lát nền, dùng không phù hợp sẽ mang đến hiệu ứng ngược. Để giúp bạn tránh được điều này, Big House xin khuyến cáo bạn 3 KHÔNG khi chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 cm. Theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây.

KHÔNG chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 cho phòng diện tích nhỏ

gạch lát nền phòng khách 80x80

Không chọn gạch 80×80 lát nền phòng khách diện tích nhỏ

80x80cm là kích thước gạch lát nền lớn, nếu dùng cho phòng khách nhỏ sẽ khiến không gian trở nên mất cân đối và thiếu sự hài hòa. Chính vì vậy, bạn KHÔNG nên chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 cho không gian có diện tích nhỏ hơn 25m². Với những phòng khách có diện tích trên 25m² nhưng chiều rộng và chiều dài không cân xứng. Ví dụ như phòng khách có chiều rộng 3,2m và chiều dài 8m thì khi lát sẽ chỉ có vẻn vẹn 4 hàng gạch tính theo chiều rộng, rất khó nhìn phải không nào.

KHÔNG dùng quá 2 mẫu gạch lát nền 80×80 cho phòng khách

gạch lát nền phòng khách 80x80

Chỉ nên sử dụng tối đa 2 mẫu gạch lát nền 80×80 cho phòng khách nhà bạn

Với nền nhà, các kỹ sư khuyến cáo không nên dùng quá 2 mẫu gạch trong cùng 1 không gian bởi nó sẽ gây rối mắt và làm giảm giá trị thẩm mỹ vốn có của nó. Đặc biệt, với gạch kích thước lớn 80x80cm, việc dùng 3 mẫu gạch lát nền càng trở nên rối mắt hơn. Để tạo điểm nhấn, bạn chỉ nên kết hợp 2 mẫu gạch lát kiểu bàn cờ hoặc cắt nhỏ 1 mẫu thành gạch dạng thanh và lát tạo khối.

KHÔNG chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 quá nổi bật, không hài hòa với phong cách thiết kế

gạch lát nền phòng khách 80x80 sang trọng

Chọn gạch lát nền phù hợp với phong cách thiết kế của phòng khách

Gạch lát nền kích thước 80×80 thường được sản xuất với họa tiết giả đá là chủ yếu, vân mây hay gạch giả gỗ mẫu mã rất ít. Về họa tiết giả đá có đầy đủ màu sắc từ tone trầm tới sáng, họa tiết từ nhẹ nhàng tới nổi bật nhưng bạn không nên tùy tiện chọn mà cần phải căn cứ vào phong cách thiết kế của phòng khách để chọn mẫu gạch lát nền phù hợp. Việc lựa chọn gạch họa tiết và màu sắc quá nổi bật so với phong cách thiết kế đơn giản, thanh lịch sẽ rất kệch cỡm, làm giảm giá trị của không gian cũng như khiến người nhìn đánh giá thấp gu thẩm mỹ của chủ nhà.

>>> Tham khảo thêm thật nhiều mẫu gạch lát nền phòng khách Taicera để tìm được cho mình mẫu gạch phù hợp nhé: Chọn gạch lát phòng khách Taicera Đẹp – Sang CHUẨN nguyên tắc

Tóm lại, nếu tránh được những điều trên khi có ý định chọn gạch lát nền phòng khách 80×80 sẽ giúp cho không gian này nhà bạn trở nên đẹp và hài hòa hơn. Để xem mẫu trực tiếp, bạn có thể tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tại đây trưng bày hàng trăm mẫu gạch 80×80 của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Taicera, Prime, Ý Mỹ, Bạch Mã, gạch nhập khẩu Tây Ban Nha… chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu phù hợp với phòng khách nhà mình.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ