Nên chọn gạch ốp thang máy hay đá ốp thang máy để Tối ưu nhất?

Ngày viết: 09/01/2020Tác giả: taicera

Tại các tòa chung cư, trung tâm thương mại… hay đơn giản là những tòa nhà từ 5 tầng trở nên hiện nay đều lắp thang máy để tiện cho việc di chuyển. Một vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm là nên chọn gạch ốp thang máy hay đá ốp thang máy? Để giải quyết vấn đề này, Big House đã có sự so sánh về 2 chất liệu ốp thang máy này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhé!

Nên chọn gạch ốp thang máy hay đá ốp thang máy?

gạch ốp thang máy

Nên chọn gạch hay đá ốp thang máy?

Về ốp tường thang máy hiện nay thì 2 chất liệu được sử dụng nhiều nhất đó là gạch và đá. Bạn hãy theo dõi chi tiết ưu, nhược điểm của từng chất liệu qua bảng dưới đây để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất cho công trình của bạn.

GẠCH ỐP THANG MÁY ĐÁ ỐP THANG MÁY
– Họa tiết và màu sắc gạch đa dạng. – Họa tiết và màu sắc của đá đơn giản, hạn chế hơn nhiều so với gạch ốp tường.
– Giá thành tốt, phù hợp với mọi công trình. – Giá cao hơn gạch, những công trình có vốn đầu tư ít hoặc công trình bình dân sẽ không có khả năng sử dụng đá ốp thang máy.
– Vệ sinh dễ dàng – Vệ sinh dễ dàng
– Kích thước gạch đa dạng, bạn không cần phải mất nhiều thời gian cho việc cắt gạch khi ốp tường. – Nếu ốp đá bạn phải đo đạc kỹ càng, cắt đá sao cho chuẩn với kích thước bức tường cần ốp.
– Gạch khi ốp lên tường sẽ nhẹ hơn, giảm thiểu sức nặng cho bức tường. – Đá ốp lên tường sẽ khá nặng, công trình sẽ nhanh xuống cấp nếu không được xây dựng chắc chắn.
– Kém sang trọng hơn so với việc sử dụng đá ốp tường do nhiều mạch gạch, nhưng nếu bạn chọn mẫu gạch ốp có kích thước lớn như 60x120cm thì sẽ giải quyết được vấn đề. – Sang trọng hơn do mạch đá rất ít.

Nếu so sánh 2 chất liệu trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được gạch ốp thang máy có nhiều ưu điểm hơn đá ốp thang máy và bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho công trình của mình.

mẫu gạch ốp thang máy giả đá ấn tượng

Gạch giả đá ốp thang máy giúp tăng sự hiện đại và sang trọng

gạch ốp thang máy giả gỗ sang trọng

Gạch giả gỗ ốp thang máy cũng là gợi ý không tồi cho công trình của bạn

Các loại gạch ốp thang máy Đẹp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

các mẫu gạch ốp thang máy ấn tượng nhất

Gạch granite được sử dụng để ốp tường thang máy tốt nhất hiện nay

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch ốp tường được chia làm 3 loại là: ceramic, semi porcelain và granite. Tuy nhiên, với khu thang máy, bạn hãy chọn gạch semi porcelain hoặc granite để đảm bảo độ bền cho công trình.

– Gạch semi porcelain hay còn gọi là gạch xương bán sứ. Loại gạch này cũng được sản xuất chủ yếu bằng bột đá nhưng hàm lượng ít hơn gạch granite. Loại gạch này cũng được sản xuất với kích thước lớn, phù hợp ốp tường khu vực thang máy.

– Gạch granite: Đây là loại gạch phù hợp nhất ốp thang máy bởi nó được làm chủ yếu từ bột đá nên rất bền và cứng. Ngoài ra, kích thước của nó rất lớn: 80×80, 100×100, 40×80, 60×120cm thể hiện được sự sang trọng cho không gian này.

Chuyên gia tư vấn giúp bạn dễ dàng lựa chọn!

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline mua hàng: 0869.559.495

Với những thông tin trên chắc đã giúp bạn biết được nên chọn gạch ốp thang máy hay đá ốp thang máy. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số  97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tư vấn viên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch ốp tường thang máy phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ