Gợi ý cách chọn Gạch ốp tiểu cảnh cho từng khu vực Độc đáo – Mới lạ

Ngày viết: 19/03/2019Tác giả: Thanh Tâm

Trong thiết kế nhà ở hiện nay, tiểu cảnh là một trong những khu vực được gia chủ đặc biệt quan tâm bởi nó có khả năng nâng cao giá trị thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều mẫu tiểu cảnh khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn gạch ốp tiểu cảnh như thế nào cho phù hợp. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Big House sẽ tư vấn cách chọn gạch ốp lát cho từng mẫu tiểu cảnh, theo dõi ngay nhé.

Cách chọn gạch ốp tiểu cảnh sân vườn

gạch ốp tiểu cảnhGạch thẻ ốp tường giả cổ

gạch ốp tiểu cảnh Gạch ốp tường tiểu cảnh sân vườn giả cổ

Tiểu cảnh sân vườn thường được thiết kế tại góc sân hay trong vườn, nằm ở khu vực ngoại thất. Chính vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp tường cho tiểu cảnh bạn hãy tập trung vào dòng gạch ngoại thất. Cụ thể:

– Chọn gạch ốp tường có khả năng chống thấm tốt để giúp nâng cao tuổi thọ của gạch.

– Dựa vào phong cách thiết kế của tiểu cảnh (châu Á hay châu Âu) để lựa chọn họa tiết và màu sắc của gạch. Nếu thiết kế theo phong cách châu Á hiện đại thì hãy chọn gạch ốp tiểu cảnh có gam màu sáng một chút, phong cách châu Âu cổ điển thì chọn gạch tone màu tối, họa tiết giả cổ.

– Tiểu cảnh sân vườn là không gian mở nên việc chọn kích thước của gạch sẽ không bị gò bó như khu vực nội thất, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích và con mắt thẩm mỹ của mình.

Mẫu gạch ốp tiểu cảnh cho khu vực giếng trời

mẫu gạch ốp tiểu cảnh cho khu vực giếng trời ấn tượngPhối 2 mẫu gạch ốp tường giả cổ cho tiểu cảnh giếng trời

Bật mí các mẫu gạch ốp tiểu cảnh Gạch giả cổ bề mặt gồ ghề cho tiểu cảnh giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời được thiết kế rất đa dạng, có loại không nước và có nước, loại có nước lại được thiết kế theo kiểu thác nước hay hồ nước. Chính vì vậy, lựa chọn gạch ốp tường cũng không thể giống nhau.

– Với kiểu có thác nước chảy thì bạn cần phải chọn gạch chống thấm, nếu không chỉ sau một thời gian gạch sẽ mọc rêu, xuống cấp và bạn cần phải tu sửa lại.

– Nếu tiểu cảnh giếng trời chỉ có hồ nước nhỏ bên dưới thì phần gạch ốp tường bên trên hãy chọn loại có bề mặt gồ ghề hoặc nhám, họa tiết thô để giúp tiểu cảnh trông tự nhiên hơn.

– Với tiểu cảnh giếng trời chỉ trồng cây, hoa mà không có nước, bạn hãy chọn mẫu gạch ốp tường tiểu cảnh giả cổ, có gam màu trung tính để giúp làm nổi bật cây cối.

Bí quyết chọn gạch ốp tiểu cảnh ban công

mẫu gạch ốp tiểu cảnh ấn tượngGạch giả cổ tone màu trầm cho tiểu cảnh ban công

mẫu gạch ốp tiểu cảnh độc đáoHoặc bạn cũng có thể lựa chọn mẫu gạch giả cổ sáng màu cho tiểu cảnh ban công bắt sáng tốt hơn

Ban công là một vị trí thích hợp trong nhà để đặt tiểu cảnh, nhất là với những căn nhà chung cư, nhà ở tập thể… Khu vực tiểu cảnh không chỉ giúp căn nhà thêm “xanh” mà còn giúp làm thoáng mát không gian bên trong. Khi trang trí tiểu cảnh, ngoài việc chọn hoa, lá thì gạch ốp tường cũng là vấn đề bạn cần phải chú ý đặc biệt.

Ban công diện tích nhỏ hẹp, thường đón nắng, gió nên khi lựa chọn gạch ốp tiểu cảnh bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp với diện tích ban công. Một số mẫu gạch thẻ ốp tường dạng sọc, kích thước nhỏ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khu vực này.
  • Nếu tiểu cảnh trồng hoa, cây cảnh thì hãy chọn gạch ốp tường họa tiết giả cổ, màu tối để giúp làm nổi bật và tạo ấn tượng cho khu tiểu cảnh.

Với cách chọn gạch ốp tiểu cảnh trên hi vọng sẽ giúp bạn chọn được mẫu phù hợp với công trình của mình. Tại showroom Big House hiện nay đang trưng bày hàng trăm mẫu gạch phù hợp cho khu vực tiểu cảnh, bạn có thể xem mẫu trực tiếp tại showroom số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0964.362.965 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: https://gachoplattaicera.vn/

Gợi ý cách chọn Gạch ốp tiểu cảnh cho từng khu vực Độc đáo – Mới lạ
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X