Cách sử dụng gạch viền 10×80 Đẹp – Sang – Hiệu quả nhất

Ngày viết: 28/04/2020Tác giả: taicera

10x80cm là kích thước gạch viền có chiều dài rất dài nên việc sử dụng nó sao cho đẹp và phù hợp làm vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Hãy cùng Big House đi tìm hiểu về cách sử dụng gạch viền 10×80 cm ĐẸP – SANG để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình nhé.

Sử dụng gạch viền 10×80 cm ốp tường trang trí

gạch viền 10x80

Gạch 10x80cm sử dụng làm đường viền trang trí nhà vệ sinh

Với vai trò là gạch viền trang trí tường, gạch viền 10×80 cm chỉ phù hợp đi kèm với gạch ốp 40x80cm. Kích thước gạch ốp tường này khá lớn, ít được sử dụng nhưng với những không gian có diện tích rộng lớn, dùng gạch ốp 40x80cm sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Để trang trí đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp với mẫu gạch điểm hoặc sử dụng 2 – 3 đường viền trang trí. Chú ý, lựa chọn màu sắc và họa tiết sao cho hợp với gạch ốp chính.

Dùng gạch viền 10×80 ốp chân tường

gạch viền 10x80 ốp lát

Ốp chân tường nhà bằng gạch viền 10×80

Một cách sử dụng gạch 10×80 nữa đó là dùng để ốp chân tường. Có thể bạn cho rằng gạch kích thước nhỏ như vậy ốp không ăn thua gì, nhưng không nhé. Với những không gian sử dụng gạch lát nền và ốp tường cùng loại thì gạch viền 10x80cm sẽ đóng vai trò như một đường biên, phân chia ranh giới giữa nền nhà và bức tường.

Sử dụng gạch viền 10×80 cm bo khung nền nhà

gạch viền 10x80

Dùng gạch viền để bo khung nền nhà

Bo khung nền nhà là một kiểu trang trí nền nhà được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Cách làm này giúp tạo các hình khối vuông hay chữ nhật, tạo điểm nhấn cho không gian. Nếu như trước đây, để bo khung, người ta sẽ sử dụng máy cắt gạch, cắt một mẫu gạch có màu tương phản với màu gạch lát nền chính nhưng hiện nay, gạch viền ra đời tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải mất thời gian cho việc cắt xén, đẩy nhanh tiến độ thi công và đặc biệt là tính thẩm mỹ tăng lên rất nhiều.

Gạch viền ốp lát 10×80 cm có họa tiết bắt mắt, màu sắc nhã nhặn, có thể kết hợp với nhiều mẫu gạch lát nền khác nhau. Cần chú ý, lựa chọn đảm bảo sự hài hòa về mặt màu sắc mới có thể mang đến hiệu quả trang trí cao nhất.

Ngoài việc dùng để bo khung nhà, nếu bạn lựa chọn mẫu gạch thảm cho phòng khách hay hành lang thì có thể lựa chọn gạch 10×80 bo viền bên ngoài khung gạch thảm sẽ càng đẹp và nổi bật hơn.

Hi vọng với những cách sử dụng gạch viền 10×80 cm trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách sử dụng hợp nhất, tạo sự độc đáo cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.495 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ
X