[GÓC TƯ VẤN] Chọn kích thước gạch ốp phòng khách thế nào cho hợp?

Ngày viết: 04/01/2019Tác giả: taicera

Phòng khách là “bộ mặt” của cả căn nhà nên việc trang trí cho khu vực này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các gia chủ. Ngoài việc lựa chọn gạch lát nền thì chọn kích thước gạch ốp phòng khách như thế nào cho hợp cũng khiến gia chủ đau đầu. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Big House sẽ gợi ý cho bạn cách chọn kích thước gạch ốp tường theo diện tích của từng kiểu nhà. Theo dõi ngay nhé.

Chọn kích thước gạch ốp phòng khách cho nhà ống

kích thước gạch ốp phòng kháchGạch 30×60 ốp tường phòng khách nhà ống

Theo kết quả khảo sát của chúng tôi thì nhà phố là kiểu nhà sử dụng gạch ốp tường phòng khách nhiều nhất hiện nay. Đặc trưng của kiểu nhà này là diện tích khá nhỏ hẹp, dùng gạch ốp tường sẽ giúp mở rộng không gian hiệu quả. Tuy nhiên diện tích phòng khách của mỗi nhà là khác nhau nên việc chọn gạch ốp tường cũng có sự khác biệt:

  • Với những phòng khách nhỏ hơn 15m² thì nên dùng gạch ốp tường kích thước 30x45cm ốp theo chiều dọc hoặc dùng gạch ốp chân tường lửng loại 40×85 hoặc 50x86cm.
  • Với phòng rộng trên 15m² nên chọn kích thước gạch ốp phòng khách 30x60cm ốp ngang.

Chú ý, nhà ống chỉ nên ốp 1 bức tường, không nên ốp toàn bộ 4 bức sẽ khiến căn phòng như chiếc hộp, trở nên bí bách và giảm tính thẩm mỹ.

Tư vấn chọn kích thước gạch ốp tường phòng khách nhà cấp 4

kích thước gạch ốp phòng khách chất lượngGạch ốp chân tường phòng khách lửng

kích thước gạch ốp phòng khách 2Gạch viền ốp tường phòng khách

Với kiểu nhà cấp 4 thì phổ biến nhất vẫn là sử dụng gạch ốp chân tường cho phòng khách. Tùy thuộc vào thiết kế và sở thích của gia chủ mà có thể chọn loại gạch ốp chân tường lửng hay thấp.

  • Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hơn 12m² thì kích thước gạch ốp chân tường 12×40 hoặc 12x50cm sẽ phù hợp hơn cả.
  • Phòng khách rộng trên 15m² bạn hãy dùng gạch ốp chân tường kích thước 50×86 hoặc 30x60cm. Loại gạch 30×60 ốp cao 3 hàng là vừa.

Chọn kích thước gạch ốp phòng khách nhà biệt thự

kích thước gạch ốp phòng khách Gạch 40x80cm ốp tường phòng khách biệt thự

Phòng khách của biệt thự thường có diện tích khá lớn nên việc chọn kích thước gạch ốp tường cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn hãy chọn kích thước gạch 30×60, 40×80 hoặc 60x120cm tùy thuộc vào diện tích cụ thể. Kích thước gạch ốp lớn sẽ giúp thể hiện được sự sang trọng, hiện đại cũng như đẳng cấp cho không gian này.

Với tất cả các kiểu nhà, ngoài kích thước gạch ốp tường thì bạn còn cần phải quan tâm tới họa tiết và màu sắc của gạch. Trên thị trường hiện nay, gạch ốp tường được sản xuất rất đa dạng, từ vân đá, vân gỗ, vân mây, hình khối… mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Việc lựa chọn đúng kích thước và mẫu mã sẽ giúp nâng cao giá trị phòng khách nhà bạn đấy.

>>> Ngoài gạch ốp tường, bạn còn có thể tham khảo thêm thật nhiều mẫu gạch lát nền phòng khách Taicera cho gia  đình của mình nhé!

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc đã giúp bạn biết được nên chọn kích thước gạch ốp phòng khách thế nào cho hợp. Để nhận tư vấn và xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ theo hotline: 0981.727.199

Nguồn: https://gachoplattaicera.vn/

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ