Tổng hợp kích thước gạch thẻ ốp tường, trang trí, xây dựng Hữu ích

Ngày viết: 11/04/2018Tác giả: Thanh Tâm

Gạch thẻ là sản phẩm vừa được dùng để trang trí, ốp tường và xây dựng mang tới nhiều giải pháp thi công hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu các kích thước gạch thẻ qua bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp và tính toán chính xác nhất số gạch cần dùng cho công trình của bạn nhé!

1. Kích thước gạch thẻ ốp tường trang trí

Gạch thẻ ốp tường trang trí là dòng sản phẩm cao cấp được thiết kế có kích thước rất nhỏ. Gạch ứng rộng rãi tại khu vực ngoại thất, mặt tiền nhà với công năng bảo vệ và gia tăng giá trị thẩm mỹ vượt trội. Gạch đóng vai trò như một “bức hàng rào chắn” bảo vệ tường chống trọi với điều kiện thời tiết, ngăn chặn sự rêu mốc, ố vàng giúp ngôi nhà không bao giờ trở nên cũ kỹ.

Trên thị trường hiện nay, kích thước gạch thẻ trang trí khá đa dạng, có sự khác nhau giữa các thương hiệu, điển hình như:

– Gạch thẻ Taicera kích thước: 179×073, 600×115.

– Gạch thẻ Prime kích thước: 45×95

– Kích thước gạch thẻ Inax phổ biến: 45×145, 149×22.5, 145×20, 47×47, 235×27…

Mỗi loại gạch thẻ trang trí lại có những đặc tính sử dụng riêng biệt, đồng thời giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch rõ ràng giữa các nhãn hiệu, trong đó gạch thẻ Inax có giá bán cao nhất. Do đó, các gia chủ hãy cân nhắc về nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình để mua hàng.

>>> Tham khảo ngay: Gạch thẻ ốp tường Taicera – mang lại SỰ KHÁC BIỆT cho không gian

Kích thước gạch thẻ trenh trí đa dạng

Một số mẫu gạch thẻ ốp tường trang trí Taicera

2. Kích thước các loại gạch thẻ xây dựng phổ biến

Kích thước gạch thẻ đặc

Gạch thẻ đặc là loại gạch đất nung được cấu tạo từ đất sét có kích thước 195x90x55 mm. Kết cấu gạch đúng như tên gọi với cấu tạo chắc chắn, vững chãi. Gạch được ứng dụng để xây dựng phần thô của công trình khi sở hữu hàng loạt các tính năng nổi bật: chịu lực, chống nhiệt, chống nồm, chống ẩm…

Vì bản thân là loại gạch nung đất sét nên màu gạch đỏ sẫm rất tự nhiên. Ngày nay, một số công trình lựa chọn phong cách gạch xây thô không trát để có được nét đẹp mộc mạc, giản dị cổ điển.

Kích thước gạch thẻ đặc

Kích thước gạch thẻ đặc

Kích thước gạch thẻ 2 lỗ

Gạch thẻ 2 lỗ hay còn được gọi là gạch nung 2 lỗ. Kích thước gạch thẻ 2 lỗ là 180x80x45 nhỏ hơn so với dòng gạch thẻ đặc. Gạch có màu đỏ hồng và được sử dụng tại những công trình nhỏ, không yêu cầu quá cao về tính năng chịu lực và độ chống thấm bởi cấu tạo của gạch thông tâm 2 lỗ. Chính vì vậy mà gạch được khuyến cáo không nên sử dụng để xây dựng tại những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh, tường rào, cổng ngõ….

Kích thước gạch thẻ 2 lỗ

Dòng gạch nung 2 lỗ trong xây dựng

Kích thước gạch thẻ 4 lỗ

Gạch thẻ 4 lỗ được chia thành 2 loại gồm: gạch không nung 4 lỗ và gạch nung 4 lỗ bởi cấu tạo của 2 loại gạch là khác nhau. Trong khi gạch không nung 4 lỗ được sản xuất từ nhóm nguyên vật liệu đá, cát, xi măng và chất phụ gia tăng cường thì gạch nung 4 lỗ truyền thống được làm bằng đất sét. Bên cạnh đó, màu sắc của gạch cũng khác nhau. Tuy nhiên, kích thước gạch thẻ 4 lỗ của cả 2 loại là tương đương nhau là 180x80x80.

Kích thước gạch thẻ

Ngày nay, xu hướng sử dụng dòng gạch thẻ không nung 4 lỗ có phẩn phổ biến hơn bởi độ cứng của gạch cao, được ứng dụng để xây dựng nhà ở, phòng trọ, phân xưởng…

Kích thước gạch thẻ 6 lỗ

Kích thược gạch thẻ 6 lỗ

Gạch thẻ 6 lỗ chất lượng

Gạch thẻ 6 lỗ là loại gạch xây thường được dùng cho nhà biệt thự, nhà chuyên dụng cao cấp. Loại gạch này có kích thước 195x135x90mm với khả năng cách nhiệt, cách âm tốt.

Trong xây dựng, gạch ốp lát đóng vai trò quyết định tới chất lượng của công trình. Chính vì thế mà quý khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ lựa chọn kích thước gạch thẻ ốp tường và xây dựng phù hợp để mang đến tuổi thọ sử dụng bền bỉ theo thời gian.

Tổng hợp kích thước gạch thẻ ốp tường, trang trí, xây dựng Hữu ích
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X