Top kích thước gạch viền chân tường và Cách chọn Hiệu quả

Ngày viết: 03/04/2020Tác giả: Thanh Tâm

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng đều thực hiện ốp chân tường để bảo vệ tường cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Trong số các vật liệu ốp chân tường thì gạch vẫn là vật liệu được dùng phổ biến nhất bởi nó đa dạng về họa tiết, màu sắc và kích thước. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về các kích thước gạch viền chân tường để có sự lựa chọn chuẩn nhất cho công trình của mình nhé.

Các kích thước gạch viền chân tường nhà

kích thước gạch viền chân tường

Gạch viền chân tường loại nhỏ

– Kích thước gạch viền loại nhỏ: Thường là: 12×50, 12×40, 15×60, 12×80, 15x80cm. Kích thước này thích hợp với những không gian có diện tích nhỏ.

– Kích thước gạch viền loại lớn: Gạch viền chân tường kích thước lớn: 50×86, 50×90, 40×85, 50×85, 40x80cm. Kích thước gạch này thích hợp với những không gian có diện tích rộng lớn.

kích thước gạch viền chân tường

Gạch viền chân tường loại lớn

Cách lựa chọn kích thước gạch viền chân tường

Hầu hết tất cả các công trình hiện nay đều sử dụng gạch viền chân tường nên mẫu mã và kích thước của chúng ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy được hết công dụng và vẻ đẹp của nó khi bạn lựa chọn chuẩn kích thước và phối màu sắc, họa tiết cho phù hợp. Vậy nên chọn gạch viền trang trí chân tường như thế nào?

kích thước gạch viền chân tường

Lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường dựa vào diện tích không gian

– Về kích thước: Như đã thấy ở trên, kích thước gạch viền chân tường rất đa dạng nhưng để lựa chọn mẫu phù hợp thì không phải quá khó khăn. Trước hết, bạn cần phải xác định kích thước gạch lát nền là bao nhiêu, ví dụ gạch lát nền là 50x50cm thì gạch viền chân tường bạn có thể sử dụng là 12×50, 50×86, 50x90cm. Về việc lựa chọn gạch ốp chân tường thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà. Nếu trần nhà thấp thì hãy chọn gạch thấp, trần nhà cao chọn gạch ốp chân tường cao.

– Về màu sắc và họa tiết: Với những không gian hiện đại thì chọn màu sắc gạch ốp chân tường đối lập hay tương đồng với màu gạch lát nền đều đẹp. Còn với những không gian cổ điển thì nên chọn gạch ốp chân tường có màu sắc tương đồng.

Cách ốp gạch viền chân tường

kích thước gạch viền chân tường

Ốp chân tường nổi hay chìm phụ thuộc vào địa hình của công trình

Ngoài việc lựa chọn kích thước gạch như thế nào thì cách ốp gạch chân tường cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Hiện có 2 cách ốp gạch viền chân tường mà bạn có thể sử dụng:

– Ốp nổi: Ốp nổi có ưu điểm là đảm bảo về chất lượng, gạch bám rất chắc vào tường và khả năng chống thấm rất tốt. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là tính thẩm mỹ kém cho xương gạch bị lộ ra ngoài, thời gan lâu dài sẽ bám bẩn tại vị trí xương gạch này khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

– Ốp chìm: Ốp chìm là phương pháo mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, hạn chế bụi bẩn tích tụ, vệ sinh dễ dàng. Nhược điểm của phương pháp này là thi công khó khăn, khó sửa chữa khi hỏng hóc và khả năng chống thấm kém hơn phương pháp ốp nổi.

Để biết nên ốp chân tường như thế nào thì bạn cần phải phân tích địa hình của công trình để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Những thông tin về kích thước gạch viền chân tường nhà trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm về mẫu và giá, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.495 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X