Top kích thước gạch viền chân tường và Cách chọn Hiệu quả

Ngày viết: 03/04/2020Tác giả: taicera

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng đều thực hiện ốp chân tường để bảo vệ tường cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Trong số các vật liệu ốp chân tường thì gạch vẫn là được dùng phổ biến nhất. Bởi nó đa dạng về họa tiết, màu sắc và kích thước. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về các kích thước gạch viền chân tường  phổ biến nhất. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với công trình của mình!

Các kích thước gạch viền chân tường nhà

Gạch viền chân tường không chỉ giúp bảo vệ tường nhà khỏi bụi bẩn mà còn mang giá trị thẩm mỹ lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình, bạn có thể chọn kích thước gạch viền khác nhau.

– Kích thước gạch viền loại nhỏ: Thường là: 12×50, 12×40, 15×60, 12×80, 15x80cm. Kích thước này thích hợp với những không gian có diện tích nhỏ.

– Kích thước gạch viền loại lớn: Gạch viền chân tường kích thước lớn: 50×86, 50×90, 40×85, 50×85, 40x80cm. Kích thước gạch này thích hợp với những không gian có diện tích rộng lớn.

kích thước gạch viền chân tường

Gạch viền chân tường loại nhỏ. Loại gạch này đang được sử dụng phổ biến vì tiết kiệm chi phí, mẫu mã đơn giản.

kích thước gạch viền chân tường

Gạch viền chân tường loại lớn. Loại gạch này có mẫu mã đa dạng, giá thành lớn phù hợp với các không gian rộng lớn.

Cách lựa chọn kích thước gạch viền chân tường

Hầu hết tất cả các công trình hiện nay đều sử dụng gạch viền chân tường. Vậy nên mẫu mã và kích thước của chúng ngày càng đa dạng hơn. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy được hết công dụng và vẻ đẹp của nó khi bạn chọn đúng kích thước và phối màu sắc, họa tiết cho phù hợp. Vậy nên chọn gạch viền trang trí chân tường như thế nào?

kích thước gạch viền chân tường

Lựa chọn kích thước gạch ốp chân tường dựa vào diện tích không gian

– Về kích thước: Như đã thấy ở trên, kích thước gạch viền chân tường rất đa dạng nhưng để lựa chọn mẫu phù hợp thì không phải quá khó khăn. Trước hết, bạn cần phải xác định kích thước gạch lát nền là bao nhiêu, ví dụ gạch lát nền là 50x50cm thì gạch viền chân tường bạn có thể sử dụng là 12×50, 50×86, 50x90cm. Về việc lựa chọn gạch ốp chân tường thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà. Nếu trần nhà thấp thì hãy chọn gạch thấp, trần nhà cao chọn gạch ốp chân tường cao.

– Về màu sắc và họa tiết: Với những không gian hiện đại thì chọn màu sắc gạch ốp chân tường đối lập hay tương đồng với màu gạch lát nền đều đẹp. Còn với những không gian cổ điển thì nên chọn gạch ốp chân tường có màu sắc tương đồng.

Cách ốp gạch viền chân tường

Ngoài việc lựa chọn kích thước gạch như thế nào thì cách ốp cũng là yếu tố quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Hiện có 2 cách ốp gạch viền chân tường mà bạn có thể sử dụng. Để biết nên ốp chân tường như thế nào thì bạn cần phải phân tích địa hình nơi sử dụng.

kích thước gạch viền chân tường

Ốp chân tường nổi hay chìm phụ thuộc vào địa hình của công trình

– Ốp nổi: Ốp nổi có ưu điểm là đảm bảo về chất lượng, gạch bám rất chắc vào tường và khả năng chống thấm rất tốt. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là tính thẩm mỹ kém do xương gạch bị lộ ra ngoài. Thời gan lâu dài sẽ bám bẩn tại vị trí xương gạch này khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

– Ốp chìm: Ốp chìm là phương pháo mang đến tính thẩm mỹ cao hơn, hạn chế bụi bẩn tích tụ, vệ sinh dễ dàng. Nhược điểm của phương pháp này là thi công khó khăn, khó sửa chữa khi hỏng hóc và khả năng chống thấm kém hơn phương pháp ốp nổi.

Những thông tin về kích thước gạch viền chân tường nhà trên hi vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn thêm về mẫu và giá, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.495. Hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ