Tổng hợp Ý tưởng thiết kế gạch lát nền nhà vệ sinh Sang trọng – Mới lạ

Ngày viết: 21/04/2018Tác giả: Thanh Tâm

Cho dù phong cách của bạn là truyền thống hay hiện đại, những ý tưởng thiết kế với các mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh nhiều màu sắc, kiểu dáng và độ bền cao sau đây sẽ giúp bạn có được không gian hoàn hảo. Bạn có thể làm cho không gian nhỏ thành rộng hơn hoặc biến nhà vệ sinh đơn giản trở nên nhẹ nhàng, sang trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

1. Phong cách đặt chéo với gạch lát nền nhà vệ sinh đầy ấn tượng

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Một số mẫu gạch lát nhà vệ sinh taicera cỡ 25 x 25

Bạn có cảm giác chán với kiểu sắp đặt gạch truyền thống, khiến căn phòng vệ sinh trông nhỏ hẹp. Một mẹo nhỏ nhằm đánh lừa thị giác của bạn sẽ khiến nhà vệ sinh sẽ thực sự trông lớn hơn bằng cách đặt chéo từng viên gạch.

Bản chất của nghệ thuật sắp đặt này kèm theo những mẫu lát gạch nhà vệ sinh tinh tế đã làm tăng thêm tính chất phá cách, hỗn độn nhưng lại dễ kiểm soát. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nhờ đến các chuyên gia tính toán điểm cắt đường chéo sao cho phù hợp với kích cỡ của căn phòng.

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Phong cách lát nền gạch chéo giúp căn phòng trở nên rộng rãi

2. Phối màu sắc gạch lát nền nhà vệ sinh và ánh sáng giúp không gian rộng lớn

Đây là một quy tắc cơ bản để che phủ mọi bề mặt: các màu sáng sẽ tăng độ lớn của phòng so với màu tối.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng trần nhà hiếm khi được sơn bất cứ màu gì ngoài nền trắng hoặc các màu sáng khác? Lý do thực sự là trần nhà trắng sẽ không mang đến một “điểm dừng” trực quan.

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Một số mẫu gạch lát vệ sinh taicera được áp dụng tại căn hộ cao cấp

Chính vì điều này bạn nên lát những mẫu gạch có thể mang đến nhiều ánh sáng hơn. Hoặc thiết kế với độ tương phản 50% gạch sáng màu và 50% gạch tối màu sẽ làm tăng phần sang trọng cho toàn bộ căn phòng.

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera4

Hình ảnh phòng tắm với các mẫu gạch lát sáng tối kết hợp

3. Chọn Gạch kích cỡ lớn làm cho phòng vệ sinh thông thoáng, ít chật chội

Khi bạn áp dụng các gạch cỡ nhỏ kết hợp thêm hàng loạt các dòng vữa chạy dài xuyên suốt căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy giống như đang ở trong một gian kín, chập hẹp.

lựa chọn gạch lát nhà vệ sinh có kích thước lớn

Tham khảo một số mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh taicera cỡ 40 x 40

Việc đi gạch lớn hơn, đường vữa sẽ ít hơn rất nhiều sẽ làm giảm gánh nặng về thị giác và tăng độ thông thoáng. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là phải duy trì chiều rộng bề mặt vữa tối thiểu 3/16 (feet). Phải có ít nhất 90% vữa tiếp xúc dưới gạch.

gạch lát nhà vệ sinh taicera ấn tượng

Đặc trưng phòng tắm, vệ sinh với gạch lát sàn cỡ lớn

4. Phong cách mosaic với gạch lát nhà vệ sinh Taicera

Bạn là người thích phong cách truyền thống, cổ kín với nhiều đường vân nổi đi kèm họa tiết nhỏ nhằm tăng độ liên kết cho toàn bộ căn phòng.

Các mẫu gạch lát nhà vệ sinh tạo nên không gian ấn tượng

Mẫu gạch taicera được ưa chuộng nhất hiện nay

Như một cách để giảm thiểu cảm giác chập hẹp, nhiều ngôi nhà đã sử dụng các mẫu gạch ốp nhà vệ sinh Taicera với nghệ thuật Mosaic độc đáo. Căn phòng vẫn giữ nguyên nét đơn giản đặc trưng, nhưng lại rất hiện đại và phong cách.

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Phòng vệ sinh mang phong cách truyền thống nhưng vẫn nổi bật

5. Gạch lát nền vệ sinh taicera bằng sứ có phù hợp hay không?

Đối với các phòng tắm nhỏ với các thiết bị tắm hiện đại, việc lựa chọn gạch sứ đảm bảo rằng chúng có tỷ lệ hấp thụ nước ở mức thấp là 0,5% (theo định nghĩa của Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ (ASTM) C373).

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Tham khảo một số mẫu gạch lát vệ sinh taicera bằng sứ

Mặc dù sứ thuộc loại gốm tổng hợp, tuy nhiên, chúng lại mang trong mình những đặc điểm vượt trội hơn so với những mẫu gạch gốm thông thường. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa việc dùng gạch sứ thay vì gạch gốm.

gạch lát nền nhà vệ sinh taicera

Độ sáng và bóng của căn phòng được tăng thêm nhờ sử dụng gạch sứ taicera

Như bạn có thể thấy, trên đây là một số mẫu thiết kế cho nhà vệ sinh không chỉ trở nên rộng rãi, thông thoáng mà còn tạo được những nét đặc trưng, hấp dẫn và độc đáo. Hy vọng, từ những gợi ý này, bạn sẽ lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nguồn: gachoplattaicera.vn

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X