Cách Thiết kế Cầu thang nhà ống 2 tầng Đẹp – chuẩn Khoa học

Ngày viết: 27/05/2019Tác giả: Thanh Tâm

Nhà ống 2 tầng là thiết kế đang ngày càng phổ biến bởi diện tích đất ngày càng hạn chế hiện nay. Cũng chính vì thế mà các mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đóng vai trò tạo sự kết nối giữa 2 tầng cũng rất được quan tâm khi thiết kế. Vậy hãy cùng lắng nghe các chuyên gia tư vấn để hoàn thiện không gian sống nhà bạn nhé!

1. Đảm bảo tính an toàn khi bố trí cầu thang nhà ống 2 tầng

Khi xây dựng cầu thang thì tính an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Dù cầu thang cho nhà ống 2, 3, 4, 5, 6 tầng… thì cũng phải đảm bảo được yếu tố này.

Theo các kỹ sư, tính an toàn trong bố trí cầu thang nhà ống 2 tầng bao gồm các quy ước về: chiều cao, chiều dài và chiều rộng của bậc thang, chiều cao lan can. Quy chuẩn về kích thước cầu thang trong xây dựng bạn có thể tham khảo là:

cầu thang nhà ống 2 tầng

Cầu thang phải được thiết kế chuẩn kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  • Chiều cao bậc thang: trung bình từ 18 – 22cm
  • Chiều rộng của bậc thang: 26 – 30cm
  • Chiều dài của bậc thang: 80 – 120cm
  • Chiều cao của lan can kích thước chuẩn khoảng 90cm được tính từ trung tâm của bậc thang đến mặt trên của tay vịn.

Với quy chuẩn như vậy sẽ không bị quá hẹp hay quá dốc khi lên xuống, giúp ta không bị mất sức, không gây nguy hiểm khi di chuyển.

Với nhà ống 2 tầng, khi chọn thiết kế cầu thang có chiếu nghỉ thì theo quy tắc chuẩn chiếu nghỉ không được phép nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang, đồng thời phải bố trí hợp lý sao cho thuận tiện nhất cho việc đi lại.

2. Thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng sao cho tiết kiệm không gian

Nhà ống diện tích có hạn nên thiết kế cầu thang sao cho tiết kiệm không gian là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số thiết kế cầu thang sau để lựa chọn được mẫu phù hợp nhất cho căn nhà của mình:

thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng

Cầu thang xoắn ốc cho nhà ống 2 tầng

mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp mắt

Cầu thang chữ L cho nhà ống

cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp mắt

Cầu thang chữ L đổ bê tông cốt thép

– Cầu thang thẳng là thích hợp nhất cho nhà ống 2 tầng, thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, giúp tiết kiệm diện tích nhất có thể.

– Cầu thang chữ L: Loại cầu thang có hình dáng đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn. Điểm khác biệt của mẫu cầu thang này so với cầu thang thẳng là đến 1 đoạn sẽ gập một góc 90 độ về một hướng để chuyển đến điểm mong muốn trên tầng 2 hoặc ngay tại chân cầu thang.

– Cầu thang xoắn ốc: Đây là cầu thang cho nhà ống tiết kiệm diện tích nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nó là dễ gây hoa mắt cho người già và trẻ nhỏ khi lên xuống.

3. Lựa chọn chất liệu làm cầu thang

Cầu thang nhà ống 2 tầng hiện nay có rất nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn như: đổ bê tông cốt thép, gỗ, kính, inox… Tùy theo phong cách và sở thích của mỗi gia đình mà chúng ta có sự lựa chọn cho phù hợp.

mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

Cầu thang gỗ với lan can dây đẹp mắt

cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp tinh tế

Cầu thang đổ bê tông cốt thép, ốp gạch granite

– Cầu thang nhà ống đổ bê tông cốt thép: Loại cầu thang nhà ống này được cho là chắc chắn nhất. Sau khi đổ cầu thang, bạn có thể lựa chọn ốp bằng đá, gạch…tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích.

– Cầu thang gỗ: Cầu thang nhà ống làm bằng gỗ được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên, chi phí cho cầu thang là rất cao nên chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện.

– Cầu thang kính cường lực: Ưu điểm lớn nhất của cầu thang kính đó là giúp mở rộng không gian hiệu quả. Đặc biệt, nhà phố có diện tích chật hẹp thì mẫu cầu thang này là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, với việc sử dụng kính cường lực làm cầu thang sẽ giúp ngôi nhà của bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên, mang ánh sáng vào ngôi nhà của bạn.

– Cầu thang bằng kim loại: inox, sắt, thép… Cầu thang làm bằng chất liệu này thường là thang xoắn ốc hoặc cầu thang có thanh tay vịn thẳng. Ưu điểm của chất liệu cầu thang này là khá rẻ, có thể dễ dàng thay thế nếu hỏng hóc hay lỗi thời.

Với cách thiết kế và bố trí cầu thang nhà ống 2 tầng trên nếu bạn tuân thủ theo đúng khuyến cáo của kỹ sư chắc chắn sẽ giúp cầu thang trở nên an toàn, đẹp và sang trọng hơn. Nếu cần tư vấn về chất liệu gạch ốp cầu thang, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.727.199 hoặc trực tiếp tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Cách Thiết kế Cầu thang nhà ống 2 tầng Đẹp – chuẩn Khoa học
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X