Gạch đá granite dày bao nhiêu? Cách chọn gạch Phù hợp từng khu vực

Ngày viết: 26/04/2018Tác giả: Thanh Tâm

Dòng gạch đá granite là vật liệu xây dựng cao cấp được sử dụng phổ biến nhất đặc biệt là tại các hạng mục xây dựng lớn với yêu cầu về độ cứng, độ bền và chống chịu lực tốt vượt trội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp gạch đá granite dày bao nhiêu và cách chọn gạch cho từng không gian cụ thể. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đá granite dày bao nhiêu

Gạch đá granite dày bao nhiêu?

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương. Đây là một loại đá trong tự nhiên có chứa thành phần axit mạnh. Sản phẩm có cấu tạo hình khối, kết cấu xù xì và cứng hiện được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm được phân loại thành 2 dòng vật liệu chính là: đá granite tự nhiên và gạch ốp lát granite (được cấu tạo từ bột đá).

Trên thực tế, độ dày đá granite là bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào kích thước của gạch. Kích thước gạch đa dạng nên có độ dày không đồng đều. Hiện nay, độ dày của dòng gạch, đá granite dựa theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6883 : 2001 và được quy định như sau:

Chủng loại Kích thước (mm) Tiêu chuẩn độ dày (mm)
Đá granite tự nhiên 600×1200 20 – 100
800×1200  20-100
300×600 10-30
200×400  5-20
Gạch ốp lát granite 800×800 15-20
600×600 15-22

Bảng so sánh đá granite dày bao nhiêu

Hướng dẫn lựa chọn độ dày đá granite chi tiết cho từng khu vực

Nhiều khách hàng cho rằng đá granite là sản phẩm được xẻ ra từ những phiến đa hoa cương tự nhiên, được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe nên xương gạch cứng, không có mao mạch nên thường không chú ý tới kích thước độ dày của gạch khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, đá granite dày bao nhiêu lại là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu, khả năng chịu lực của sản phẩm. Chính vì thế mà căn cứ vào tiêu chí này mà quý khách hàng lựa chọn sản phẩm độ dày phù hợp để ứng dụng tại từng vị trí, hạng mục công trình xây dựng cụ thể.

Khu vực ngoại thất

Không gian ngoại thất là những nơi nhà: ban công, hiên nhà, sân vườn, nhà để xe… Đây là những nơi chịu tác động trực tiếp và mạnh mẽ từ điều kiện thời tiết nên khách hàng cần lựa chọn mẫu gạch có độ dày lớn, từ 20mm trở lên. Tiêu chí này giúp gạch duy trì tuổi thọ sử dụng bền vững, khả năng chịu lực nứt gãy tốt, chống thấm nước, rêu mốc hiệu quả.

Khu vực nội thất

Ngược lại với không gian ngoại thất, khu vực nội thất có diện tích vừa và tầm trung, chịu tác động ngoại lực ít nên những mẫu gạch có độ dày khoảng nhỏ hơn, dưới 15mm quý khách hàng có thể tham khảo.

Đá granite dày bao nhiêu

Cân nhắc lựa chọn độ dày gạch phù hợp để mang tới công năng sử dụng tối ưu nhất

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc lựa chọn đá granite dày bao nhiêu. Hy vọng qua đây sẽ giúp những khách hàng không biết lựa chọn loại đá nào sẽ khiến công việc mua sản phẩm trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Hoặc quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 024.668.44.779 0964.362.965 hay ghé trực tiếp số 97 – 99, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được showroom Big House hỗ trợ tư vấn.

>>> Tham khảo thêm về dòng gạch granite Taicera: https://gachoplattaicera.vn/gach-granite-taicera.html

Nguồn: https://gachoplattaicera.vn

Gạch đá granite dày bao nhiêu? Cách chọn gạch Phù hợp từng khu vực
5 (100%) 1 vote

Thanh Tâm
Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

X