So sánh gạch granite và gạch porcelain Chuẩn xác nhất

Ngày viết: 15/11/2019Tác giả: Thanh Tâm

Gạch granite và porcelain khác nhau ở điểm nào? Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho công trình của bạn? Nhưng phân tích chi tiết từ các chuyên gia khi so sánh gạch granite và porcelain dưới nhiều khía cạnh về thành phần cấu tạo, quá trình sản xuất, ưu, nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Sự khác nhau giữa gạch granite và gạch porcelain là gì?

gcjh granite và porcelain

Chắc hẳn các khách hàng đã quá quen thuộc với những chủng loại gạch như granite, porcelain hay ceramic, bán sứ. Tuy nhiên, với gạch porcelain và gạch granite còn có nhiều nhầm lẫn, chưa có sự phân biệt rõ ràng. Vậy, giữa 2 loại gạch này có điểm gì khác nhau?

→ Theo quan niệm của nhiều người, gạch granite và gạch porcelain là 2 chủng loại gạch khác nhau. Và theo quan niệm này thì gạch porcelain chính là gạch bán sứ.

→ Tuy nhiên, xét theo khái niệm chính xác thì gạch granite chính là gạch porcelain (porcelain chỉ là một cách gọi khác của gạch granite). Còn gạch bán sứ chính là gạch semi-porcelain, loại gạch này mang những chính chất khác hoàn toàn so với gạch granite. Còn gạch granite và porcelain hoàn toàn không có sự khác biệt.

Phân biệt gạch granite và semi-porcelain ( gạch bán sứ)

Sau khi đã biết được gạch granite và porcelain là một dòng gạch thì bạn cũng cần hiểu được những điểm giống, khác nhau của loại gạch này so với gạch bán sứ (cemi-porcelain).

♦ Điểm giống nhau:

✓ Đều được sản xuất với nguyên liệu chính là bột đá (tỉ lệ cao) và đất sét.

✓ Đạt được độ cứng hoàn hảo

✓ Chịu lực tốt nên hay sử dụng cho những vị trí có mật độ đi lại lớn và cường độ lực mạnh.

✓ Xương gạch dày, chắc chắn

✓ Chống thấm tốt

✓ Quy trình sản xuất gạch porcelain và gạch bán sứ tương đồng với các bước: Nghiền mịn cốt liệu –  Pha màu vào cốt liệu – Sấy – Nung trên 1200 độ C – Lọc và đóng hộp

so sánh gạch granite và porcelain

2 dòng gạch được áp dụng quy trình sản xuất khá giống nhau

♦ Điểm khác nhau:

✓ Tính chất vật lý: Độ hút nước của gạch granite rất thấp (< 0,5%), còn độ hút nước của gạch cemi-porcelain cao hơn một chút (từ 0,5 đến 3%).

so sánh gạch granite và gạch bán sứ

So sánh độ hút nước của gạch granite và gạch bán sứ

✓ Thành phần nguyên liệu: Thông thường tỉ lệ bột đá trong gạch granite sẽ cao hơn so với gạch bán sứ (Mang tính chất tương đối).

✓ Về chất lượng: Độ cứng, khả năng chống thấm, độ chịu lực, bền màu… của gạch granite vẫn tốt hơn so với gạch bán sứ.

Nên lựa chọn gạch porcelain hay gạch bán sứ?

Nhìn chung, xét về chất lượng thì cả 2 dòng gạch này đều mang đầy đủ các tiêu chí: độ cứng, độ bền, khả năng chịu lực, chấm thấm tốt. Tuy nhiên, như những đánh giá ở trên thì gạch granite (porcelain) có nhiều ưu điểm hơn so với gạch bán sứ. Xét về giá thành, gạch bán sứ (cemi-porcelain) lại có mức giá thấp hơn so với gạch granite một chút.

so sánh gạch porcelain và gạch granite

Gạch bán sứ và granite đều sở hữu chất lượng, tính thẩm mỹ cao

Chính vì thế, để đưa ra quyết định lựa chọn loại gạch nào tốt hơn thì các gia đình cần phụ thuộc vào đặc thù sử dụng và điều kiện tài chính cá nhân.

Trong bài viết trên đây, Big House đã đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất về gạch granite và gạch porcelain. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, khách hàng sẽ có được nhiều kiến thức chính xác nhất về các dòng gạch ốp lát. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu gạch chất lượng nhất tại Big House, quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0981.243.499 hoặc ghé qua showroom tại số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội!

So sánh gạch granite và gạch porcelain Chuẩn xác nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Thanh Tâm. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X