So sánh Gạch granite và gạch porcelain Đơn giản, Chuẩn xác

Ngày viết: 15/11/2019Tác giả: taicera

Gạch granite và gạch porcelain khác nhau ở điểm nào? Đâu là lựa chọn tốt nhất dành cho công trình của bạn? Nhưng phân tích chi tiết từ các chuyên gia khi so sánh về 2 dòng gạch này dưới nhiều khía cạnh về thành phần cấu tạo, quá trình sản xuất, ưu, nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Sự khác nhau giữa gạch granite và gạch porcelain là gì?

Chắc hẳn các khách hàng đã quá quen thuộc với những chủng loại gạch như granite, porcelain hay ceramic, bán sứ. Tuy nhiên, với gạch granite và gạch porcelain còn có nhiều nhầm lẫn, chưa có sự phân biệt rõ ràng. Vậy, giữa 2 loại gạch này có điểm gì khác nhau?

So sánh gạch granite và porcelain giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Gạch granite và porcelain thực chất là một loại

→ Theo quan niệm của nhiều người, porcelain và granite là 2 chủng loại gạch khác nhau. Và theo quan niệm này thì gạch porcelain chính là gạch bán sứ.

→ Tuy nhiên, xét theo khái niệm chính xác thì gạch granite đồng chất chính là gạch porcelain (porcelain chỉ là một cách gọi khác của gạch granite). Còn gạch bán sứ chính là gạch semi-porcelain, loại gạch này mang những tính chất khác hoàn toàn so với gạch granite. Còn gạch granite và porcelain hoàn toàn không có sự khác biệt.

Phân biệt gạch granite và semi-porcelain (gạch bán sứ)

Dưới đây là chi tiết những điểm giống, khác nhau của loại gạch granite so với gạch bán sứ (semi-porcelain). Hãy cùng phân biệt để có lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn nhé!

♦ Điểm giống nhau:

✓ Đều được sản xuất với nguyên liệu chính là bột đá (tỉ lệ cao) và đất sét.

✓ Đạt được độ cứng hoàn hảo

✓ Chịu lực tốt nên hay sử dụng cho những vị trí có mật độ đi lại lớn. Và đặc biệt phù hợp nơi phải chịu cường độ lực mạnh.

✓ Xương gạch dày, chắc chắn

✓ Chống thấm tốt

✓ Quy trình sản xuất gạch porcelain và gạch bán sứ tương đồng với các bước: Nghiền mịn cốt liệu –  Pha màu vào cốt liệu – Sấy – Nung trên 1200 độ C – Lọc và đóng hộp

Quy trình sản xuất gạch granite và gạch bán sứ có sự tương đồng

2 dòng gạch được áp dụng quy trình sản xuất khá giống nhau

♦ Điểm khác nhau:

✓ Tính chất vật lý: Độ hút nước của gạch granite rất thấp (< 0,5%). Còn độ hút nước của gạch bán sứ cao hơn một chút (từ 0,5 đến 3%).

so sánh độ hút nước của gạch granite và gạch bán sứ

So sánh độ hút nước của gạch granite và gạch bán sứ

✓ Thành phần nguyên liệu: Thông thường tỉ lệ bột đá trong gạch granite sẽ cao hơn so với gạch bán sứ (Mang tính chất tương đối).

✓ Về chất lượng: Độ cứng, khả năng chống thấm, độ chịu lực, bền màu… của gạch granite vẫn tốt hơn so với gạch bán sứ.

Nên lựa chọn gạch porcelain hay gạch bán sứ?

Nhìn chung, xét về chất lượng thì cả 2 dòng gạch này đều mang đầy đủ các tiêu chí: độ cứng, độ bền, khả năng chịu lực, chấm thấm tốt. Tuy nhiên, như những đánh giá ở trên thì gạch granite (porcelain) có nhiều ưu điểm hơn. Xét về giá thành, gạch bán sứ (semi-porcelain) lại có mức giá thấp hơn so với gạch granite một chút.

Phối cảnh với mẫu gạch granite với công trình

Gạch bán sứ và granite đều sở hữu chất lượng, tính thẩm mỹ cao

Chính vì thế, để đưa ra quyết định lựa chọn loại gạch nào tốt hơn thì các gia đình cần phụ thuộc vào đặc thù sử dụng và điều kiện tài chính cá nhân.

Trong bài viết trên đây, Big House đã đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất về gạch granite và gạch porcelain. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, khách hàng sẽ có được nhiều kiến thức chính xác nhất về các dòng gạch ốp lát. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu gạch chất lượng nhất tại Big House, quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0869.559.495 hoặc ghé qua showroom tại số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội!

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ