FULL Mẫu gạch thẻ giả cổ giá rẻ và Cách ốp tạo Ấn tượng

Ngày viết: 04/09/2020Tác giả: taicera

Gạch thẻ giả cổ là loại gạch đang được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng hiện nay. Gạch mang đến sự hoài cổ, tự nhiên cho không gian. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu về loại gạch này. Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ giải thích rõ cho quý khách hiểu gạch thẻ cổ là gì, phân loại, Top mẫu đẹp và cách chọn. Theo dõi ngay để biết thêm chi tiết.

Gạch thẻ giả cổ gì là? Cách phân loại

Gạch thẻ giả cổ hay còn gọi là gạch thẻ đất nung. Đây là loại gạch mô phỏng lại họa tiết, màu sắc của những viên gạch đất nung có niên đại hàng trăm năm. Chính vì vậy, nó mang đến sự hoài cổ, sự tự nhiên và chân thực cho không gian sử dụng.

gạch thẻ giả cổ

Dòng gạch giả cổ thường nổi bật với tông màu đỏ

Gạch giả cổ được chia làm 2 loại: gạch cổ ốp tường mặt ruột và gạch cổ ốp tường mặt bìa.

  • Gạch thẻ cổ mặt ruột: Họa tiết của gạch được mô phỏng trang trí là mặt ruột bên trong của viên gạch cổ.
  • Gạch thẻ cổ mặt bìa: Họa tiết của gạch được mô phỏng trang trí là mặt bìa bên ngoài của viên gạch cổ.

Mẫu gạch thẻ giả cổ bán chạy nhất 2024

Gạch thẻ ốp tường giả cổ trên thị trường hiện nay có mẫu mã rất đa dạng, dưới đây là một số mẫu bán chạy nhất 20241 mà quý khách có thể tham khảo:

gạch thẻ giả cổ 1

Mẫu gạch thẻ cổ đỏ đậm NPGC004 kích thước 22x6x1cm

gạch thẻ giả cổ 2

Mẫu gạch vàng đất NGC013 kích thước 19x6x1cm lạ mắt.

gạch thẻ giả cổ 3

Mẫu gạch giả cổ đỏ cháy NPGC003 kích thước 22x6x1cm

gạch thẻ giả cổ 4

Mẫu gạch giả cổ ghi tối NPGC010 mang đến sự sang trọng.

gạch thẻ giả cổ 5

Mẫu gạch cổ đất nung bìa NGC001 kích thước 22x8x5cm

Cách chọn gạch thẻ giả cổ

Gạch thẻ giả cổ hiện được sử dụng cho rất nhiều công trình nhưng không phải tất cả đều phù hợp. Chính vì vậy, việc lựa chọn là rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý của chuyên gia về cách chọn gạch thẻ cổ mà bạn có thể tham khảo.

Chọn gạch thẻ giả cổ cho nội thất

Với khu vực nội thất, gạch thẻ cổ thường được sử dụng ốp tường trang trí cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Một số vấn đề cần chú ý đó là:

  • Kích thước của gạch không có khác biệt nhiều nên có thể thoải mái chọn kích thước gạch.
  • Màu sắc gạch: Gạch thẻ cổ có màu sắc rất đa dạng: trắng, đen, vàng đất, đỏ gạch, đỏ tươi, vàng cam, ghi tối, nâu đen, vàng, đỏ cháy, trắng đỏ… Việc chọn màu sắc sẽ dựa vào thiết kế, màu sắc của nền nhà và màu đồ nội thất để chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn theo mệnh để mang đến nhiều may mắn cho cả gia đình.

gạch thẻ giả cổ 6

Chọn gạch thẻ cổ ốp nội thất

Chọn gạch thẻ cổ cho ngoại thất

Gạch thẻ cổ cho khu vực ngoại thất thường được sử dụng cho mặt tiền, trụ cổng và tường rào. Sử dụng gạch thẻ cổ ốp tường những khu vực này mang đến sự tự nhiên cho không gian. Khi lựa chọn chúng ta cần quan tâm tới:

  • Màu sắc của gạch: chọn màu sắc gạch thẻ cổ theo kiến trúc của ngôi nhà.
  • Kích thước: Không có sự chênh lệch nhiều giữa các mẫu nên có thể thoải mái lựa chọn.

gạch thẻ giả cổ 7

Mẫu gạch thẻ cổ ốp tường mặt tiền

Cách ốp gạch thẻ giả cổ

Hiện nay có 2 cách ốp gạch thẻ cổ:

  • Ốp có mạch: Là kiểu ốp mà giữa các viên gạch có khoảng cách nhất định. Khoảng cách nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Sau khi ốp xong có thể chà ron gạch hoặc không.
  • Ốp không mạch: Ốp không mạch là kiểu ốp mà các viên gạch sẽ xếp khít vào nhau, không cần chà ron gạch.

Những thông tin về gạch thẻ giả cổ trên hi vọng sẽ giúp quý khách hiểu hơn về loại gạch này và có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình. Tại Big House hiện đang trưng bày hàng trăm mẫu gạch thẻ cổ, nếu quan tâm, quý khách hãy trực tiếp tới showroom địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Hoặc liên hệ hotline: 0869.559.495, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc 24/7.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ