Có nên thiết kế cầu thang 22 bậc theo PHONG THỦY không ?

Ngày viết: 11/05/2019Tác giả: taicera

Trong phong thủy, cầu thang số lẻ là số may mắn nhưng nếu tính theo sinh, lão, bệnh, tử thì nhiều khi số chẵn lại rất tốt. Chính vì vậy, nhiều người rất băn khoăn không biết có nên thiết kế mẫu cầu thang 22 bậc không? Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia giải đáp để có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Có nên thiết kế cầu thang 22 bậc không?

cầu thang 22 bậc

Cầu thang có nên thiết kế số bậc là 22?

Theo các chuyên gia, nếu xét đến yếu tố phong thủy thì đúng là số cầu thang bậc lẻ sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc, cầu thang bậc chẵn được xem là số âm khí, thường mang đến vận xui cho gia chủ.

Tuy nhiên, cầu thang 22 bậc lại được tư vấn là nên thiết kế cho căn nhà. Sở dĩ như vậy bởi nếu tính theo vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh, tử thì bậc thang số 22 thuộc vào cung lão. Trong phong thủy, cung lão tượng trưng cho cuộc sống viên mãn tuổi xế chiều.

Ngoài thiết kế cầu thang theo số bậc thuộc cung lão thì trong phong thủy số bậc cầu thang mang lại may mắn nhất là thuộc cung sinh. Cung sinh có ý nghĩa là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng và sinh lực. Để tính toán số bậc cầu thang thuộc cung sinh thì bạn chỉ cần làm cầu thang tính theo công tức 4n+1.

cầu thang 22 bậc Công thức tính số bậc cầu thang vào cung Sinh

Cách sửa sai khi thiết kế số bậc cầu thang xấu

Rất nhiều gia chủ sau khi thiết kế và hoàn thiện cầu thang xong mới xem xét tới yếu tố phong thủy và thấy nó không hợp hoặc thợ thi công không am hiểu dẫn tới thiết kế số bậc thang xấu. Vậy làm thế nào để khắc phục?

Theo các kỹ sư, cách khắc phục tốt nhất đó là bạn lắp thêm cầu thang giả. Cầu thang giả ở đây có thể là 1 tấm thảm cố định ở vị trí lên hoặc xuống ở đầu và cuối cầu thang. Khi di chuyển bạn sẽ phải bước lên trên tấm thảm đáp rồi mới đặt chân lên cầu thang.

cầu thang 22 bậc 2Đặt một tấm thảm dưới chân cầu thang giúp sửa sai khi thiết kế bậc cầu thang vào số xấu

Ngoài ra, bạn cũng có thể đập bớt hoặc xây thêm bậc cầu thang nhưng sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc hơn nhiều. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn cách sửa sai khi thiết kế số bậc cầu thang cho thuận tiện nhất.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được có nên thiết kế mẫu cầu thang 22 bậc cho công trình của mình hay không. Ngoài việc tính toán đến số lượng bậc cầu thang thì bạn còn cần phải xem xét đến chất liệu làm cầu thang như thế nào cho hợp với phong cách thiết kế. Hiện nay, rất nhiều công trình xây dựng cầu thang cố định bằng gạch hay đổ bê tông và lát nền bằng gạch hoặc ốp đá. Để được tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0981.727.199, chuyên viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Hải Yến là chuyên gia tư vấn gạch ốp lát và thiết bị vệ sinh cho công trình. Với dòng gạch ốp lát Taicera cao cấp, sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cùng Hải Yến tìm hiểu và có cách dùng hợp lý nhất cho công trình của bạn nhé!

NHẬN BÁO GIÁ